ข่าว / บทความ

การถมที่ดินคือวิธีการปรับพื้นผิวหน้าดินบริเวณก่อสร้างเพื่อป้องกันการเกิดปัญหาต่าง ๆ ที่อาจตามมาได้ในอนาคต เช่น ดินทรุดตัว, การระบายน้ำภายในพื้นที่ การระบายน้ำภายในพื้นที่, ปรับความสูงที่ดินให้เหมาะสม เป็นต้น

หลายคนอาจจะเคยได้ยิน คำว่าที่ดินภาระจำยอม, ที่ดินที่ต้องยอมให้ผู้อื่นใช้ประโยชน์ในที่ดินของตน ที่ดินตาบอด, ที่ดินที่ไม่มีทางออกสู่ทางสาธารณะ อยู่บ่อยๆ แต่ยังไม่เข้าใจความหมาย ว่าคืออะไรกันแน่

บริษัท พอดี แอสเซท โซลูชันส์ จำกัด ขอประกาศแจ้งการพ้นสภาพการเป็นพนักงานของ.น.ส. ชิดชนก บุณยเลขา (เฟิร์น) ตำแหน่ง Sales - ตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์ ได้พ้นสภาพการเป็นพนักงานของบริษัทฯ ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2567 เป็นต้นไป

ปีนี้กระทรวงมหาดไทยได้ขยายเวลาการจัดเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างประจำปี 2567 ออกไปอีก 2 เดือน แล้วภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างปี 2567 ต้องแจ้งเมื่อไร จ่ายตอนไหน ผ่อนอย่างไร และเตือนแบบใดได้บ้าง

1.ได้บ้านราคาถูก บ้านมือสองมักจะถูกกว่าบ้านมือหนึ่งในทำเลที่ตั้งเดียวกัน เนื่องจากราคาบ้านมือหนึ่งในปัจจุบันสูงขึ้นจากราคาวัสดุก่อสร้างที่แพงมากขึ้น รวมถึงราคาที่ดินที่สูงขึ้นนั้น ทำให้

ใครที่กำลังอยากจะซื้อบ้าน แล้วลังเลว่าจะซื้อปีนี้ดีไหมนะ ขอบอกถ้าไม่ซื้อปีนี้ถือว่าพลาดมาก️!!

วัสดุปูพื้นที่ถือเป็นอันดับต้น ๆ ที่ใครหลายคนนึกถึงในการเลือกใช้เป็นวัสดุปูพื้นทั้งภายในและภายนอกเพราะเป็นวัสดุทดแทนไม้จริง ใช้งานได้ดีแข็งแรงทนทานต่อทุกสภาพอากาศทั้งแดดและฝน

ปัญหากวนใจสำหรับหลายๆบ้าน กับเจ้ามดตัวจิ๋วนี้ ที่อยู่ไปทั้วทุกที่ในบ้านของเรา นับวันก็ยิ่งจะมีมากขึ้นทุกวันเรื่อยๆ

สถานการณบ้านมือสอง ปัจจุบัน!! ถ้ารีบร้อนขาย โอกาสได้กำไรก็น้อย การขายบ้านถ้าราคาไม่ได้ถูกมากๆจริงๆ ก็ต้องใช้เวลา เหมือนหาเนื้อคู่

หนึ่งในปัญหาสุดคลาสสิกอย่างหนึ่งในเรื่องกฎหมายเกี่ยวกับบ้าน ที่ทำให้เกิดการกระทบกระทั่งกับเพื่อนบ้านมาโดยตลอด นั่นก็คือ เรื่องเกี่ยวกับ "ต้นไม้ข้างบ้าน"

ทะเบียนบ้าน ถือเป็นเอกสารสำคัญที่ต้องใช้ประกอบในการยื่นขอคำร้องต่าง ๆ เช่น ทำธุรกรรม, ยื่นขอสินเชื่อ, สมัครงาน หรือสมัครเรียนต่อ ดังนั้นจึงเป็นเอกสารที่ควรเตรียมพร้อมไว้อยู่เสมอ

สำหรับคนที่ต้องการซื้อ-ขายที่ดินควรให้ความสำคัญกับการขอรังวัดที่ดิน เพราะการรังวัดที่ดินจะเป็นการตรวจสอบได้ว่า ขนาดของที่ดินที่ของคุณ

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับ หลักเขตที่ดินก่อน ว่ามันคืออะไร

ไปดูกันว่าจะมีหลังคาทรงแบบไหนกันบ้าง

หลายคนคงกำลังหา "ต้นไม้สวยๆไปปลูกแนวรั้วบ้าน" แต่เอ๊ะไม่รู้จะเอาต้นอะไรดี วันนี้พอดีแอสเซท ขอแนะนำต้นไม้ปลูกแนวรั้วสวยๆมาฝากกันค่ะ

ใครที่ทำอาชีพอิสระ หรือ ฟรีแลนซ์ นั้นจะรู้ดีว่าการกู้สินเชื่อบ้านของอาชีพอิระนั้นจะยากกว่าพนักงานประจำ ถึงแม้อาชีพ ฟรีแลนซ์

จะสร้างบ้าน ต้องมีที่ดินเป็นของตัวเองก่อน การยื่นกู้สร้างบ้านจากธนาคาร มีความจําเป็นมากที่คุณต้องมีที่ดินเป็นของตัวเอง

เชื่อว่ามนุษย์เงินเดือนหลายคน ที่เริ่มทำงานมาสักระยะหนึ่งก็เริ่มคิดอยากมีบ้านเป็นของตัวเองแต่บางทีก็ไม่แน่ใจว่าเงินเดือนพนักงานบริษัทอย่างเรานั้นจะสามารถกู้ซื้อบ้าน

หลายๆคนอาจจะเคยได้ยินเรื่อง “การครอบครองปรปักษ์” ผ่านหูกันมาบ้าง แต่เอ๊ะ!! มันมีความเกี่ยวข้องกับที่ดิน/บ้านที่อยู่อาศัยของเราหรือเปล่านะ

ห้องครัว ถือว่าเป็นห้องในฝันของใครหลายๆคน ที่อยากออกแบบหรือตกแต่งให้สวยเพื่อที่จะได้ทำอาหารอย่างมีความสุข มีกลิ่นอายของความอบอุ่นแต่ละสไตล์ห้องครัวมีความเอกลักษณ์

ใครที่กำลังขอสินเชื่อบ้าน อาจจะสงสัยว่าการกู้ซื้อบ้านกับธนาคารต้องทำประกันด้วยหรือเปล่า ?

หากใครที่แพลนจะสร้างหรือต่อเติมบ้าน อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องคิด คือ การเลือกวัสดุปูพื้นบ้าน บ้านจะสวยหรือไม่สวย การเลือกวัสดุปูพื้นก็มีส่วนสำคัญทำให้บ้านสวยขึ้นในแบบที่เราต้องการ แล้วมีวัสดุแบบไหนกันบ้างไปดูกันเลยย!!!

ได้ราคาถูกกว่าบ้านใหม่ บ้านมือสองมักจะมีราคาที่ถูกกว่าบ้านใหม่ เราสามารถเป็นเจ้าของบ้านสวยๆ ทำเลดีๆ ได้ในงบประมาณที่กำหนดไว้ เมื่อเทียบกับขนาดของบ้านและทำเลที่ตั้ง มีบ้านให้เลือกมากกว่า

สำหรับใครที่มีสินเชื่อบ้านครบ 3 ปีแล้วคงเกิดคำถามที่ว่า รีไฟแนนซ์บ้านดีไหม? เพื่อดอกเบี้ยที่ถูกกว่าผ่อนหมดไว หรือเราจะลองขอลดดอกเบี้ยจากธนาคารเดิมดี?

ก่อนอื่่นเราต้องมารู้จักกันก่อน ว่าสีตราครุฑบนโฉนดที่ดินมีสีอะไรบ้าง ในแต่ละสีมีความแตกต่างกันอย่างไร ประเภทของเอกสารสิทธิ รวมไปถึงสิทธิที่พึงจะมีในที่ดินแปลงดังกล่าวโดยแบ่งแยกดังนี้

ใครที่กำลังคิดซื้อ-ขาย ที่อยู่อาศัย ในช่วงปีนี้ อาจจะกำลังกังวลถึงค่าธรรมเนียมโอน - ค่าจดจำนอง ว่าจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้นกว่าปีที่แล้ว หรือไม่? ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ!!! เพราะรัฐบาลมีมติเห็นชอบต่ออายุมาตรการลดค่าธรรมเนียมการโอนและจดจำนอง จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2567

หลายคนอาจมีความสับสนระหว่าง เจ้าบ้านกับเจ้าของบ้าน ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร และมีอีกหลายคนที่ยังสับสนและเข้าใจว่าคือคนๆเดียวกันมาโดยตลอด แค่คำเรียกต่างกันเท่านั้นด้วยซ้ำ แต่แท้ที่จริงแล้วคำสองคำนี้มีความหมายแตกต่างกัน มาไขข้อสงสัยเรื่องนี้ไปด้วยกันเลย

สำหรับใครที่กำลังมองหาอยากจะซื้อที่ดินสร้างบ้านให้กับตัวเองสักหลัง ที่ดินแบบไหนน้า ที่ไม่ควรซื้อ 5 สิ่งที่ต้องรู้เรื่องนี้เกี่ยวกับที่ดินแบบไหนที่ไม่เหมาะซื้อมาสร้างบ้านกัน ไปดูกันเลย!!!

สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะขายบ้าน จะต้องรู้เรื่องภาษีธุรกิจเฉพาะด้วยนะคะ เพื่อที่จะได้คำนวณค่าใช้จ่ายต่างๆให้ครอบคลุมในการขายบ้าน เมื่อถึงวันโอนกรรมสิทธิ์จะได้โอนได้เรียบร้อยอย่างสบายใจ เมื่อเข้าใจในหลักการเบื้องต้นแล้ว เราก็มาเข้าเรื่องภาษีธุรกิจเฉพาะ กันเลย Let's go.!!!

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้