BLOG

ทะเบียนบ้าน ถือเป็นเอกสารสำคัญที่ต้องใช้ประกอบในการยื่นขอคำร้องต่าง ๆ เช่น ทำธุรกรรม, ยื่นขอสินเชื่อ, สมัครงาน หรือสมัครเรียนต่อ ดังนั้นจึงเป็นเอกสารที่ควรเตรียมพร้อมไว้อยู่เสมอ

สำหรับคนที่ต้องการซื้อ-ขายที่ดินควรให้ความสำคัญกับการขอรังวัดที่ดิน เพราะการรังวัดที่ดินจะเป็นการตรวจสอบได้ว่า ขนาดของที่ดินที่ของคุณ

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับ หลักเขตที่ดินก่อน ว่ามันคืออะไร

ไปดูกันว่าจะมีหลังคาทรงแบบไหนกันบ้าง

หลายคนคงกำลังหา "ต้นไม้สวยๆไปปลูกแนวรั้วบ้าน" แต่เอ๊ะไม่รู้จะเอาต้นอะไรดี วันนี้พอดีแอสเซท ขอแนะนำต้นไม้ปลูกแนวรั้วสวยๆมาฝากกันค่ะ

ใครที่ทำอาชีพอิสระ หรือ ฟรีแลนซ์ นั้นจะรู้ดีว่าการกู้สินเชื่อบ้านของอาชีพอิระนั้นจะยากกว่าพนักงานประจำ ถึงแม้อาชีพ ฟรีแลนซ์

จะสร้างบ้าน ต้องมีที่ดินเป็นของตัวเองก่อน การยื่นกู้สร้างบ้านจากธนาคาร มีความจําเป็นมากที่คุณต้องมีที่ดินเป็นของตัวเอง

เชื่อว่ามนุษย์เงินเดือนหลายคน ที่เริ่มทำงานมาสักระยะหนึ่งก็เริ่มคิดอยากมีบ้านเป็นของตัวเองแต่บางทีก็ไม่แน่ใจว่าเงินเดือนพนักงานบริษัทอย่างเรานั้นจะสามารถกู้ซื้อบ้าน

หลายๆคนอาจจะเคยได้ยินเรื่อง “การครอบครองปรปักษ์” ผ่านหูกันมาบ้าง แต่เอ๊ะ!! มันมีความเกี่ยวข้องกับที่ดิน/บ้านที่อยู่อาศัยของเราหรือเปล่านะ

ห้องครัว ถือว่าเป็นห้องในฝันของใครหลายๆคน ที่อยากออกแบบหรือตกแต่งให้สวยเพื่อที่จะได้ทำอาหารอย่างมีความสุข มีกลิ่นอายของความอบอุ่นแต่ละสไตล์ห้องครัวมีความเอกลักษณ์

ใครที่กำลังขอสินเชื่อบ้าน อาจจะสงสัยว่าการกู้ซื้อบ้านกับธนาคารต้องทำประกันด้วยหรือเปล่า ?

หากใครที่แพลนจะสร้างหรือต่อเติมบ้าน อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องคิด คือ การเลือกวัสดุปูพื้นบ้าน บ้านจะสวยหรือไม่สวย การเลือกวัสดุปูพื้นก็มีส่วนสำคัญทำให้บ้านสวยขึ้นในแบบที่เราต้องการ แล้วมีวัสดุแบบไหนกันบ้างไปดูกันเลยย!!!

ได้ราคาถูกกว่าบ้านใหม่ บ้านมือสองมักจะมีราคาที่ถูกกว่าบ้านใหม่ เราสามารถเป็นเจ้าของบ้านสวยๆ ทำเลดีๆ ได้ในงบประมาณที่กำหนดไว้ เมื่อเทียบกับขนาดของบ้านและทำเลที่ตั้ง มีบ้านให้เลือกมากกว่า

สำหรับใครที่มีสินเชื่อบ้านครบ 3 ปีแล้วคงเกิดคำถามที่ว่า รีไฟแนนซ์บ้านดีไหม? เพื่อดอกเบี้ยที่ถูกกว่าผ่อนหมดไว หรือเราจะลองขอลดดอกเบี้ยจากธนาคารเดิมดี?

ก่อนอื่่นเราต้องมารู้จักกันก่อน ว่าสีตราครุฑบนโฉนดที่ดินมีสีอะไรบ้าง ในแต่ละสีมีความแตกต่างกันอย่างไร ประเภทของเอกสารสิทธิ รวมไปถึงสิทธิที่พึงจะมีในที่ดินแปลงดังกล่าวโดยแบ่งแยกดังนี้

ใครที่กำลังคิดซื้อ-ขาย ที่อยู่อาศัย ในช่วงปีนี้ อาจจะกำลังกังวลถึงค่าธรรมเนียมโอน - ค่าจดจำนอง ว่าจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้นกว่าปีที่แล้ว หรือไม่? ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ!!! เพราะรัฐบาลมีมติเห็นชอบต่ออายุมาตรการลดค่าธรรมเนียมการโอนและจดจำนอง จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2567

หลายคนอาจมีความสับสนระหว่าง เจ้าบ้านกับเจ้าของบ้าน ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร และมีอีกหลายคนที่ยังสับสนและเข้าใจว่าคือคนๆเดียวกันมาโดยตลอด แค่คำเรียกต่างกันเท่านั้นด้วยซ้ำ แต่แท้ที่จริงแล้วคำสองคำนี้มีความหมายแตกต่างกัน มาไขข้อสงสัยเรื่องนี้ไปด้วยกันเลย

สำหรับใครที่กำลังมองหาอยากจะซื้อที่ดินสร้างบ้านให้กับตัวเองสักหลัง ที่ดินแบบไหนน้า ที่ไม่ควรซื้อ 5 สิ่งที่ต้องรู้เรื่องนี้เกี่ยวกับที่ดินแบบไหนที่ไม่เหมาะซื้อมาสร้างบ้านกัน ไปดูกันเลย!!!

สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะขายบ้าน จะต้องรู้เรื่องภาษีธุรกิจเฉพาะด้วยนะคะ เพื่อที่จะได้คำนวณค่าใช้จ่ายต่างๆให้ครอบคลุมในการขายบ้าน เมื่อถึงวันโอนกรรมสิทธิ์จะได้โอนได้เรียบร้อยอย่างสบายใจ เมื่อเข้าใจในหลักการเบื้องต้นแล้ว เราก็มาเข้าเรื่องภาษีธุรกิจเฉพาะ กันเลย Let's go.!!!

ยกสวนสไตล์อังกฤษมาไว้หลังบ้านฉบับเมืองร้อน ผสมผสานพันธุ์ไม้หลากหลายชนิดให้อารมณ์ลึกลับ น่าค้นหา ต้นไม้ที่ต้องมีในสวนสไตล์อังกฤษ เมืองร้อนแบบไทยต้องมี

พอดีแอสเซท ตัวแทนคุณภาพที่คุณวางใจได้ ขายง่าย โอนไว ได้ราคา ปรึกษาฟรี รับฝากขายบ้าน | ที่ดิน | คอนโด ฝากขายฟรีในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล

ทำไมหลายคนจึงฝากขายบ้านแทนที่จะขายเอง? หากคุณสังเกตประกาศขายบ้านในเว็บไซต์ต่างๆ จะเห็นว่า ตัวแทน/นายหน้า ลงประกาศเป็นส่วนใหญ่ ทำไมถึงเป็นแบบนั้น? ตัวแทนช่วยอะไรคุณได้บ้าง? ตามมาดูกันครับ…

ถ้าคุณตัดสินใจแล้วว่าจะ “ขายบ้าน” ของคุณในเร็วๆ นี้ แต่กำลังคิดอยู่ว่าจะขายเองดีมั้ย? หรือจะฝากขายดีนะ? เลือกแบบไหนดีกว่ากัน? 9 ข้อนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น มาดูกันครับ…

หากการขายบ้านไม่ใช่งานถนัดของคุณ ไม่มีเวลาดูแลการขาย ไม่รู้ว่าต้องทำอะไรบ้าง ขั้นตอนเยอะแยะเต็มไปหมด ใช้ตัวแทน (Agent) ช่วยขายให้ดีกว่าไหม? ตัวแทนขายบ้านอาจเป็นทางลัดของคุณก็ได้นะ ลองพิจารณาจากปัจจัยสำคัญเหล่านี้ได้เลย...

[ KBank X PordeeAsset ] พอดีแอสเซท เป็นตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์ของธนาคารกสิกรไทย รวมบ้านมือสอง บ้านหลุดจำนอง (NPA) ราคาพิเศษ ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโดมิเนียม ทำเลดี และทรัพย์มือสองอื่น ๆ อีกมากมาย ราคาโดนใจ ให้คุณเป็นเจ้าของแล้ววันนี้

อยากขายบ้าน แต่ไม่สะดวก ไม่มีเวลา ไม่รู้ว่าต้องทำยังไง ไม่รู้มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ??? ไม่ต้องกังวลไปนะ ปรึกษาเราได้ฟรี! ขายบ้านได้ง่ายๆ ฝากขายบ้าน แบบ | 1 | 3 | 6 | กับพอดีแอสเซท

ตัวแทนคุณภาพ ที่คุณวางใจได้ ขายง่าย โอนไว ได้ราคา ปรึกษาฟรี!!!

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้